//Lớp tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông và phổ biến kiến thức lái xe an toàn năm 2018

Lớp tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông và phổ biến kiến thức lái xe an toàn năm 2018

Trong 2 ngày 13/10 và 28/10, tại trường Trường Đại học Nha Trang, Tỉnh đoàn Khánh Hòa, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa và Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Honda Hoàng Nhật, công ty Honda DATRACO 2 và công ty Honda Phượng Hoàng tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông và phổ biến kiến thức lái xe an toàn năm 2018 cho hơn 500 ĐVTN, sinh viên. Kể từ đầu năm 2018 đến nay có hơn 3 đợt tuyên truyền ATGT tại Trường.

 


Tại lớp tập huấn các bạn đoàn viên, thanh niên đã được tuyên truyền về tình hình an toàn giao thông, một số nội dung cơ bản Luật An toàn giao thông đường bộ và vấn đề an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên đặc biệt là các quy tắc khi tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy. Ngoài ra, các bạn đoàn viên, thanh niên còn được hướng dẫn các biện pháp kiểm tra xe trước khi lưu thông, kỹ thuật lái xe an toàn, cách đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng kỹ thuật, tư thế ngồi lái xe, một số tình huống giao thông cần lưu ý khi tham gia giao thông dễ gặp phải hàng ngày.

Bên cạnh đó các bạn đoàn viên, thanh niên cũng được trải nghiệm lái xe mô tô an toàn qua mô hình và thực hành tại sân trường.

Trong buổi tập huấn các bạn còn được tham gia thi trả lời trắc nghiệm. Có 3 bạn đạt điểm tối đa: Võ Hoàng Anh Huy, Thái Viết Đức 60.CKDL, Trần Mai Hoàng Vũ 59. ĐĐT và 3 bạn khác giành giải trong phần thực hành lái xe an toàn, giữ thăng bằng trên ván.