//LHS Lào trường Đại học Nha Trang tham gia thi Hùng biện tiếng Việt tại TP. Hồ Chí Minh

LHS Lào trường Đại học Nha Trang tham gia thi Hùng biện tiếng Việt tại TP. Hồ Chí Minh

Sáng ngày 25/10/2019 tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra vòng sơ loại cuộc thi hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam năm 2019 vòng sơ khảo khu vực phía Nam. Đại diện dự thi của lưu học sinh (LHS) Lào tại trường Đại học Nha Trang là phần thi hùng biện của bạn Soukamphai Phongsavat. Và ngoài ra đây cũng là dịp các bạn LHS Lào tại Việt Nam được gặp gỡ nhau, không những thế còn góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa Việt Nam và Lào.

Sinh viên Soukamphai Phongsavat đang thi phần hùng biện
Đại diện các đơn vị dự thi nhận Cờ lưu niệm
Giao lưu văn nghệ tại cuộc thi với điệu múa truyền thống

Sau khi dự thi Cuộc thi hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào năm 2019, các bạn LHS Lào đã được tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến trang được tìm hiểu về một phần của chiến tranh, hậu quả của chiến tranh đã để lại, những con người đã cống hiến và hy sinh vì đất nước. Có bạn đã thốt lên rằng “Ôi, sao mà khốc liệt thế. Tôi yêu Việt Nam hơn nữa”.

Tham quan bảo tàng chứng tích chiến tranh
Cùng tìm hiểu về lịch sử Việt Nam qua những chứng tích chiến tranh

Tiếp đó các bạn LHS Lào được đi tham quan thực tế tại Bến Tre, tại đây các bạn có cơ hội khám phá những đặc trưng của miền sông nước hạ nguồn sông Mê Kông, con sông nối liền 6 nước trong đó có Việt Nam và Lào. Tại cồn Thới Sơn các bạn LHS Lào đã có những trải nghiệm thú vị như: uống trà mật ong thưởng thức Đờn ca Tài tử, chèo thuyền lá, đi cầu khỉ,… Và có thể thấy được sự háo hứng, niềm vui thích của các bạn trong chuyến trải nghiệm thực tế này. Sự thích thú khi lần đầu tiên được chèo thuyền lá.

Tham quan Cồn Phụng
Tìm hiểu quy trình sản xuất kẹo dừa
Thưởng thức trà mật ong và lắng nghe Đờn ca Tài tử

Nét mặt chăm chú hay nhắm mắt lắng nghe Đờn ca tài tử “Nghe hay quá, sao mà ngọt thế!”. Sự nhẹ nhàng nâng lên chén trà mật ong rồi thưởng thức vị ngọt thanh hay là sự khéo léo rồi phá cười thích thú khi được đi qua cầu khỉ… Và sau chuyến đi các bạn đã hiểu thêm được về một phần nét văn hoá của miền tây sông nước Việt Nam.

Trải nghiệm thuyền lá du ngoạn sông nước

Đưa tin: CLB Truyền thông YTC – NTU