//“Hành trình kết nối yêu thương 2018” – ĐTN Khoa Kinh Tế

“Hành trình kết nối yêu thương 2018” – ĐTN Khoa Kinh Tế

Điểm đến của chúng tôi là Thôn Tà Lương, Thị Trấn Tô Hạp, Huyện Khánh Sơn. 6 giờ 30 phút, tất cả mọi người đã đều có mặt trên xe với nét mặt vui tươi, háo hức, chờ đợi… Những bạn thành viên trong Đại gia đình ĐTN Khoa Kinh tế cảm thấy phấn khích xen một chút hồi hộp, các anh chị đi trước đã có nhiều kinh nghiệm nên có vẻ thoải mái, bình tĩnh hơn.

Chúng tôi – những người đến từ những miền quê khác nhau, mang trong mình những sở thích khác nhau nhưng khi ngồi quây quần tại đây, tất cả trái tim như chung một nhịp đập, mọi con người như chung một hơi thở. Cái sự háo hức của chuyến đi cộng hưởng với cái sức trẻ của những con người nơi đây làm cho chiếc xe không lúc nào dứt tiếng hát, tiếng cười. Và chỉ hơn 5 tiếng sau, chúng tôi đã đến trước cổng của Nhà văn hóa của Thôn Tà Lương và chuyến tình nguyện của chúng tôi mang tên “Hành trình kết nối yêu thương 2018” thực sự bắt đầu.

Chiến dịch diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 27/7, cùng sự tham gia của 50 tình nguyện viên, với các nội dung như sau:
– Tu sửa cơ sở vật chất điểm trường Tiểu học Tà Lương (sửa tường, sửa cửa lớp học, sơn lại dãy phòng học, sửa bàn học – ghế…)
– Xây dựng sân chơi cho các em nhỏ (xích đu, các trò chơi vận động từ bánh xe cũ,…)
– Tặng 50 phần quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và một số sách truyện, vở, bút, đồ chơi và quần áo.
– Tặng quần áo và lương thực cho các hộ gia đình khó khăn.
– Tổ chức chiếu phim – đêm văn nghệ và đêm lửa trại giao lưu giữa tình nguyện viên và các em nhỏ, thanh niên và bà con tại địa phương.

– Bắt nước sinh hoạt cho 1 hộ gia đình khó khăn;

Sửa chữa bàn ghế, quét tường, sân chơi cho em

Nhưng cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn, đã tới lúc chúng tôi phải chia tay các em. Mới chỉ gặp nhau một ngày nhưng thật sự trong chúng tôi và các em có chút gì đó quyến luyến, bịn rịn.Thật sự quá nhiều cảm xúc, vui có, buồn có. Chúng tôi chụp ảnh kỉ niệm với các em cùng những người phụ trách ở đó rồi lên xe và chuẩn bị ra về. Nhìn những ánh mắt lưu luyến của các em cứ xa dần, xa dần…

Các bạn trong đội mới bắt đầu bước vào đời, dần dần hiểu ra những ý nghĩa của cuộc sống thì những chuyến đi, những trải nghiệm như vậy thật đáng nhớ. Dấu ấn để lại trong con người mỗi tình nguyện viên vô cùng to lớn và sâu sắc.Tôi biết rằng vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh hơn mình.Và các em có nghị lực, một con người như mình tại sao không?Chúng tôi biết mình còn phải cố gắng rất nhiều trong cuộc sống, để cống hiến cho xã hội, cho đất nước.

“Đội tình nguyện Khoa Kinh tế trường Đại học Nha Trang chân thành gửi lời cảm ơn đến Đoàn trường Đại học Nha Trang, các thầy/cô Khoa Kinh tế, quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, các anh chị cựu thành viên đã quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để chúng tôi thực hiện thành công chiến dịch lần này”.