//Đội tình nguyện Khoa Kinh Tế Trường ĐH Nha Trang tổ chức chiến dịch tình nguyện “Mùa xuân cho em 2019”

Hơn 50 chiến sĩ tình nguyện Đội tình nguyện Khoa Kinh Tế Trường ĐH Nha Trang đã bước vào chiến dịch tình nguyện “Mùa xuân cho em 2019”  từ ngày 27/01/2019 đến ngày 30/01/2019 tại  Thôn Bạc Rây 1, xã Phước Bình, Huyện Bác Aí, Tỉnh Ninh Thuận. Động viên các chiến sĩ trước giờ lên đường, Thầy Lê Trần Phúc-Bí thư Đoàn Khoa Kinh Tế-ĐH Nha Trang tự hào vì đã góp mặt trong hành trình 21 mùa chiến dịch tình nguyện, ngay từ những ngày đầu tiên vào năm 2011 đến nay. “Phong trào tình nguyện của sinh viên Khoa Kinh Tế đã in đậm trong trái tim của người dân Khánh Hòa và nhiều tỉnh miền Trung , ghi dấu ấn qua từng ngôi nhà, trường học, con đường bêtông nông thôn. Và trong hành trình đó, không thể thiếu sự đồng hành của rất nhiều đơn vị tài trợ đã luôn đồng hành cùng nhà trường” – thầy Phúc phát biểu.

Trong ”Chiến dịch Mùa xuân cho em 2019”, các tình nguyện viên Khoa Kinh Tế- Trường ĐH Nha Trang sẽ cùng thầy cô Trường Tiểu Học Phước Bình C tổ chức bốn buổi ngoại khóa hướng dẫn cho các em học sinh tiểu học về phương pháp học và một số kỹ năng sống cần thiết;tổ chức đêm văn nghệ “Mùa Xuân Cho Em 2019” và đêm lửa trại chúc mừng năm mới nhằm chung vui và truyền cảm hứng sống cho người dân nơi đây; tặng 98 phần quà hiếu học cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, một số bộ đồ dùng học tập và quần áo; tặng hơn 10 suất quà cho người già neo đơn, hơn 150 đòn bánh tét, quần áo lương thực cho các hộ gia đình khó khăn thôn Bạc Rây 1;Xây dựng các công trình thanh niên: “Sân Chơi Cho Em”, “Sân Cầu Lông”, “Thư Viện Ngoài Trời” tại điểm Trường tiểu học Phước Bình C, Thôn Bạc Rây 1, Xã Phước Bình;Tu sửa nhà ở cho các hộ gia đình khó khăn tạo điều kiện để bà con và các em có một cái Tết ấm áp hơn.

.Đây là một hoạt động thiết thực giúp chia sẻ một phần những thiếu thốn về tinh thần lẫn vật chất của bà con, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và nâng cao nhận thức của các em nhỏ về tầm quan trọng của việc học tập, phương pháp học tốt và kỹ năng giao tiếp ứng xử trong cuộc sống. Ngoài ra đây còn là một cơ hội cho các thành viên trong Đội đoàn kết, sáng tạo, nhiệt huyết, cống hiến hết mình và phát huy tinh thần vì cộng đồng.