//Dấu ấn bước chân tình nguyện mùa hè xanh

Dấu ấn bước chân tình nguyện mùa hè xanh

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018 của Đoàn Thanh niên Trường diễn ra từ ngày 24/7 – 30/9/2018, với sự tham gia của hơn 70 tình nguyện viên. Các tình nguyện viên đã thực hiện hơn 20 công trình, phần việc tình nguyện thiết thực, ý nghĩa ở các mặt trận gồm: Thôn Văn Sơn, xã Cam Phước Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà; thôn Phú Hải, xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên và tại khuôn viên Trường Đại học Nha Trang.

Phần lớn kinh phí thực hiện các công trình, phần việc tình nguyện đều được Đoàn Thanh niên Nhà trường huy động từ nguồn xã hội hóa. Đồng hành cùng Chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2018 của Đoàn Thanh niên Trường gồm các công ty: Công ty Yến sào Khánh Hòa, Công ty TNHH Điện tử Viễn thông Hải Đăng, Công ty TNHH Long Sinh, Công ty TNHH Hà Lâm NT, Công ty CP Đầu tư Tâm Real, Công Ty Tnhh Thương Mại Dịch Vụ Sản Xuất Tân Tiến Thành, BCH Đoàn Trường và một số cá nhân khác. Với nguồn kinh phí hỗ trợ to lớn và ý nghĩa từ các tổ chức cá nhân nêu trên đã góp phần làm thành công chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2018 của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nha Trang.

Hoạt động chính trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 tại Thôn Văn Sơn là xây dựng một khu giáo dục cộng đồng có diện tích 4500 m2, sửa chữa nhà sinh hoạt cộng đồng, xây dựng công viên, sân tập thể dục, sân chơi cho trẻ em, sân bóng chuyền, tủ sách và quần áo yêu thương,… để tạo nên một không gian tổng thể giáo dục, vui chơi cho các em nhỏ và bà con xã Cam Phước Tây. Bên cạnh các công trình phần việc đã thực hiện, Đoàn trường còn tổ chức một đêm giao lưu văn nghệ với bà con, tặng 200 suất quà cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 5, 20 phần quà cho 20 gia đình chính sách, có công với cách mạng và 20 phần quà cho 20 gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Khánh thành không gian giáo dục cộng đồng

 

Xây dựng sân chơi cho trẻ em
Xây dựng sân chơi cho trẻ em

 

Trao tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn xã Cam Phước Tây
Trao tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn xã Cam Phước Tây

Tại Thôn Phú Hải, Xã Phú Mỡ, đội tình nguyện đã thực hiện các phần việc xây dựng nông thôn mới như: Làm đường bê tông nông thôn dài 1.000 m, xây dựng bể nước dân sinh, xây dựng nhà đốt rác công cộng, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho 1.000 m đường; tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; tặng 100 phần quà gồm quần áo, vở, viết, sách giáo khoa, bánh kẹo cho các em nhỏ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Làm đường bê tông

 

Tổ chức đêm văn nghệ giao lưu
Tổ chức đêm văn nghệ giao lưu

Bên cạnh đó, sinh viên cũng thực hiện các hoạt động tình nguyện tại chỗ như trồng hơn 200 cây xanh và dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường. Thực hiện công trình thanh niên, trong thời gian sắp tới, Đoàn trường sẽ xây dựng một con đường nối liền từ trục đường chính lên khu Giám hiệu, băng qua quả đồi sang khu vực giảng đường G7 và G6, nhằm là tạo cảnh quan đẹp và giảm tải lượng sinh viên di chuyển qua khu vực giảng đường G4, G5.

Trồng cây xanh trong khuôn viên Trường
Trồng cây xanh trong khuôn viên Trường

Chiến dịch tình nguyện hè năm 2018 của Đoàn trường Đại học Nha Trang đã thực hiện thành công, nhiều công trình và phần việc ý nghĩa thiết thực đã được thực hiện. Với tình thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, việc làm của sinh viên tình nguyện Nhà trường được các cấp lãnh đạo và người dân địa phương đánh giá cao, để lại nhiều tình cảm tốt đẹp đối với người dân nơi thực hiện chiến dịch. Ngoài sức trẻ tình nguyện, chiến dịch còn huy động được nhiều nguồn lực từ doanh nghiệp, chính quyền địa phương, nhân dân nơi thực hiện chiến dịch, qua đó tạo sự đoàn kết, gắn bó lâu dài giữa sinh viên nhà trường, đoàn trường với các địa phương nơi thực hiện chiến dịch tình nguyện.

Bên cạnh chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, Đoàn Thanh niên Trường và các đoàn Khoa/Viện đã tổ chức hàng trăm đợt tình nguyện trong năm, thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Các chiến dịch tình nguyện nhằm thực hiện tốt việc phục vụ cộng đồng của Nhà trường; thực hiện các chương trình vì an sinh xã hội; tạo môi trường thực tiễn sinh động để đoàn viên, sinh viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; tạo sự gắn kết giữa các Đoàn Khoa/Viện trong trường, giữa Đoàn Trường Đại học Nha Trang với doanh nghiệp, các đơn vị Đoàn bạn và địa phương.

Chương trình tình nguyện hè Mùa hè xanh năm 2018 của Đoàn Trường ĐH Nha Trang diễn ra từ ngày 25/7 đến 5/9/2018 với nhiều hoạt động tình nguyện tại xã Cam Phước Tây, Huyện Cam Lâm, Khánh Hòa và xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên) và một số hoạt động tình nguyện tại chỗ tại khuôn viên Trường ĐH Nha Trang.